ส่วนผสมหลักของเหล้า จิน
จิน เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กลั่นที่มีรสชาติ และส่วนผสมหลักของผลจูนิเปอร์และส่วนผสมจากพืชอื่นๆ ในการปรุง จินเริ่มต้นจากเหล้ายาที่ทำโดยพระและนักเล่นแร่แปรธาตุทั่วทั้งยุโรป ที่ได้ทำขึ้นเป็นส่วนผสมของยา จนผ่านมาจนถึงจินสมัยใหม่ ได้รับการปรับปรุงในแฟลนเดอร์สและเนเธอร์แลนด์เพื่อให้ได้อะควาวิตาจากองุ่นและธัญพืชกลั่นทำให้รสมชาติดีขึ้น และกลายเป็นหัวข้อทางการค้าของอุตสาหกรรมสุรา จินได้รับความนิยมในอังกฤษหลังจากมีการนำเจเนเวอร์ซึ่งเป็นเหล้าของเนเธอร์แลนด์และเบลเยียมมาใช้ การพัฒนานี้เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 17 แต่จินก็แพร่หลายไปพร้อมกับการปฏิวัติอันรุ่งโรจน์ในปี ค.ศ. 1688 ที่นำโดยวิลเลียมแห่งออเรนจ์และข้อจำกัดที่ตามมาเกี่ยวกับการนำเข้าบรั่นดีฝรั่งเศส จินกลายมาเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประจำชาติของอังกฤษในช่วงที่เรียกว่าจินบูมระหว่างปี ค.ศ. 1695 ถึง 1735
จินทำมาจากส่วนผสมสมุนไพรต่างๆ และมีหลายรูปแบบและหลายยี่ห้อ ต่อจากจูนิเปอร์ จินมักจะปรุงแต่งด้วยสมุนไพร เครื่องเทศ กลิ่นดอกไม้หรือผลไม้ หรือส่วนผสมของสิ่งเหล่านี้ ในจินและโทนิก มักจะผสมกับน้ำโทนิก จินยังใช้เป็นเหล้าพื้นฐานในการผลิตเหล้าที่มีกลิ่นรสจากจิน เช่น สโลจิน ซึ่งโดยปกติจะทำโดยเติมผลไม้ สารแต่งกลิ่น และน้ำตาลลงไปด้วย