How to make a gin cocktail
จินได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นนี่จึงเป็นโอกาสดีที่จะเรียนรู้วิธีการเสิร์ฟแบบง่ายๆ เพื่อยกระดับจินไปอีกขั้น คุณไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์พิเศษใดๆ สำหรับค็อกเทลจินแบบรวดเร็วนี้ แม้แต่โหลใส่แยมก็ใช้เป็นเชคเกอร์ได้ สิ่งสำคัญคือคุณต้องใส่ใจในการเตรียมจิน
กุญแจสำคัญของการทำเครื่องดื่มคือความสมดุลระหว่างรสหวาน เปรี้ยว/ขม พยายามอย่าให้รสใดรสหนึ่งกลบรสอื่น
ชิมเครื่องดื่มก่อนเสิร์ฟ หากเสิร์ฟพร้อมน้ำแข็ง ให้เติมน้ำแข็งจนเต็มแก้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องปรุงของคุณสดใหม่และวางซ้อนกันใกล้หลอดดูด
จำไว้ว่าเราดื่มเครื่องดื่มเป็นสามขั้นตอน: สัมผัสด้วยตา จากนั้นด้วยจมูก และสุดท้ายด้วยปาก
โดยทั่วไป เราขอแนะนำให้ใช้จิน 50 มล. สำหรับค็อกเทลแต่ละแก้ว เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น หากใช้เหล้า ให้ลดปริมาณจินลงเหลือ 40 มล. และใช้เหล้า 10 มล. ผสมน้ำส้มคั้นสด 20 มล. กับน้ำเชื่อมน้ำตาล 15 มล. ที่ทำจากน้ำตาลและน้ำในปริมาณที่เท่ากัน
Top 10 quick and easy gin cocktails
1) Bramble
คุณจะต้องมี:
จิน 40 มล.
น้ำเชื่อมน้ำตาล 20 มล.
น้ำมะนาว 20 มล.
ครีมเดอมูร์ 10 มล.
เบอร์รี่หรือเปลือกมะนาวสำหรับตกแต่ง
เทจิน น้ำเชื่อมน้ำตาล และน้ำมะนาวลงในเชคเกอร์ จากนั้นเทส่วนผสมทั้งหมดลงในน้ำแข็งบดและราดด้วยครีมเดอมูร์ ตกแต่งด้วยเปลือกมะนาวหรือเบอร์รี่สดตามฤดูกาล
2) French 75
สูตรนี้ใช้เหล้าในปริมาณน้อยเพื่อให้เกิดฟองฟู่
ส่วนผสมที่ต้องมี:
จิน 10 มล.
เหล้ารสส้ม 10 มล.
น้ำมะนาว 10 มล.
น้ำตาล 5 มล.
ฟองที่คุณเลือกสำหรับเติม
ผสมจิน เหล้ารสส้ม และน้ำมะนาวเข้าด้วยกันในแก้วแชมเปญ แล้วเติมฟองฟู่เย็นๆ ลงไป
3) Elderflower collins
หากคุณไม่ได้ทำน้ำเชื่อมดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์เอง คุณสามารถซื้อได้จากซูเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ๆ ส่วนใหญ่
สิ่งที่คุณต้องการ:
จิน 50 มล.
น้ำมะนาว 20 มล.
น้ำเชื่อมน้ำตาล 10 มล.
น้ำเชื่อมดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ 10 มล.
โซดาสำหรับเติม
กิ่งสมุนไพรสำหรับตกแต่ง
เขย่าจินกับน้ำมะนาว น้ำตาล และน้ำเชื่อมดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์เล็กน้อยในเชคเกอร์ค็อกเทล เทลงบนน้ำแข็งและเติมโซดาลงไป ตกแต่งด้วยกิ่งสมุนไพรที่คุณชื่นชอบ
4) Sloe gin fizz
เติมรสชาติค็อกเทลสโลจินที่แสนหวานในฤดูหนาว
ส่วนผสมที่ต้องมี:
สโลจิน 50 มล.
น้ำมะนาว 20 มล.
น้ำเชื่อม 15 มล.
โรสแมรี่ 1 ก้าน
ไข่ขาว 20 มล.
ผสมสโลจิน น้ำมะนาว น้ำเชื่อม โรสแมรี่ 1 ก้าน และไข่ขาวเข้าด้วยกันในเชคเกอร์ค็อกเทลที่ใส่น้ำแข็งไว้ กรอง เอาน้ำแข็งออก ใส่ส่วนผสมกลับลงในเชคเกอร์แล้วเขย่าโดยไม่ต้องใส่น้ำแข็งเพื่อให้เกิดฟองมากที่สุด เสิร์ฟในแก้วไวน์
5) Negroni
สิ่งที่คุณต้องมี:
จิน 25 มล.
เวอร์มุตหวาน 25 มล.
คัมพารี 25 มล.
เปลือกส้มปอกเปลือก 1 แถบ
เทจิน เวอร์มุต และคัมพารีลงในแก้วร็อกที่เต็มไปด้วยน้ำแข็ง คนจนส่วนผสมเข้ากันตามที่ต้องการ จากนั้นหมุนเปลือกส้มบนแก้วเพื่อให้น้ำมันไหลออกมา แล้วจึงหยดลงในเครื่องดื่มก่อนเสิร์ฟ
6) Martini
คุณจะต้องมี:
จิน 60 มล.
เวอร์มุตแห้ง ตามชอบ
เปลือกมะนาว 1 แถบ สำหรับตกแต่ง
ผสมจินกับเวอร์มุตแห้งตามปริมาณที่ต้องการ ยิ่งใช้มากก็จะยิ่งมีกลิ่นสมุนไพรมากขึ้น คนจนเจือจางตามที่ต้องการ ตกแต่งด้วยเปลือกมะนาวฝานเป็นแว่น
7) Gimlet
สิ่งที่คุณต้องมี:
จิน 50 มล.
คอร์เดียล 25 มล. ตามต้องการ (เราใช้มะนาวฝานบาง)
มะนาวฝานบางสำหรับตกแต่ง (ไม่จำเป็น)
ผสมจินและคอร์เดียลเข้าด้วยกัน จากนั้นคนต่อจนเจือจางตามที่ต้องการ จากนั้นเสิร์ฟในแก้วคูเป้ที่ประดับด้วยมะนาวฝานบางๆ หากต้องการ
8) Fogcutter
คุณสามารถซื้อน้ำเชื่อมอัลมอนด์ได้ทางออนไลน์
สิ่งที่คุณต้องมี:
จิน 20 มล.
บรั่นดี 20 มล.
รัม 20 มล.
น้ำส้ม 40 มล.
น้ำมะนาว 20 มล.
น้ำเชื่อมอัลมอนด์ 15 มล.
เชอร์รี 5 มล.
เทจิน บรั่นดี รัม น้ำส้ม และน้ำมะนาวลงในเชคเกอร์พร้อมกับน้ำเชื่อมอัลมอนด์ แล้วคนให้เข้ากัน เขย่าให้เข้ากัน จากนั้นเทเชอร์รีลงไป เสิร์ฟในแก้วทรงสูงที่มีน้ำแข็งเต็ม
9) G&T
การนำเสนอแบบพาดหัวข่าว จินและโทนิคพัฒนาไปสู่สิ่งที่มีความซับซ้อนมากขึ้นด้วยการปรับเปลี่ยนที่ลงตัว
สิ่งที่คุณต้องมี:
จิน
น้ำโทนิค
มะนาวฝานเป็นแว่นสำหรับตกแต่ง (ไม่จำเป็น)
ทำจินและโทนิคแบบคลาสสิกโดยผสมจิน 1 ส่วนกับโทนิค 2 ส่วน จากนั้นตกแต่งด้วยมะนาวฝานเป็นแว่นหากต้องการ (หรือใช้แตงกวาฝานเป็นแว่น กิ่งสมุนไพร หรือเบอร์รี่) ดูไอเดียค็อกเทลที่ไม่เหมือนใครเพิ่มเติมด้วยคู่มือจินและโทนิค 10 สูตรพร้อมการปรับเปลี่ยน หรือค้นหาแรงบันดาลใจเพิ่มเติมด้วยคอลเลกชันสูตรจินและโทนิคของเรา
10) Southside
หรือที่เรียกว่าโมจิโตแบบจิน
สิ่งที่คุณต้องมี:
จิน 50 มล.
น้ำมะนาว 20 มล.
น้ำเชื่อมน้ำตาล 15 มล.
ใบสะระแหน่ 6-8 ใบ และใบที่เหลือสำหรับตกแต่ง
ใส่จิน น้ำมะนาว น้ำเชื่อมน้ำตาล และใบสะระแหน่ลงในเชคเกอร์ แล้วเขย่าให้เข้ากัน กรองใส่แก้วมาร์ตินี่แช่เย็น แล้วตกแต่งด้วยใบสะระแหน่
สูตรน้ำเชื่อมน้ำตาลแบบด่วน
ผสมน้ำตาล 1 ส่วนกับน้ำ 1 ส่วนในกระทะ ตั้งไฟอ่อน คนจนน้ำตาลละลายหมด ปล่อยให้เย็นลงเล็กน้อย จากนั้นเทใส่ขวดแก้วที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้วปิดฝา สามารถปรุงรสด้วยสมุนไพร เปลือกส้ม และเครื่องเทศได้ตามต้องการ